Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Quy trình thi công băng cản nước waterstop hiệu quả

Hiện nay, chống thấm là một trong những vấn đề luôn được quan tâm dù là công trình lớn hay nhõ. Đặc biệt là các khớp nối bê tông. Thế nhưng, không phải tất cả mọi người đều biết cách thi công đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thi công băng cản nước chống thấm hiệu quả.
thi công băng cản nước


Cách thi công băng cản nước chống thấm cho công trình


Mạch ngừng là nơi gián đoạn trong thi công được  bố trí ở những vị trí nhất định, tại đây bê tông sau khi đã đổ lớp trước sẽ trở nên đông cứng. Vì thế, việc sử dụng băng cản nước chống thấm là điều vô cùng quan trọng.


1/ Đối với khe co giãn
Trước khi tiến hành đổ bê tông lần đầu thì băng cản nước chống thấm đã được đặt tại vị trí của mạch ngừng, một nửa chiều rộng của vật liệu cản nước này sẽ được đặt trong bê tông trong lần đổ đầu. Sau đó thì phải làm sạch mạch ngừng, trước khi đổ bê tông cho những lần tiếp đến thì phải biết cách đặt băng cản nước đúng với thiết kế của nó.


2/ Mối hàn nối


Sử dụng dao hàn dành cho băng cản nước chống thấm cắt vuông 2 cạnh hàn nối, sau đó đặt 2 cạnh hàn nối nằm trên một mặt phẳng. Sau khi lưỡi giao hàn đã đạt đủ độ nóng thì bắt đầu ép hai cạnh hàn nối vào 2 mặt của lưỡi dao hàn sao cho chúng dính chặt vào nhau khi 2 cạnh hàn nóng chảy khoảng 5mm đều cho 2 phí. Thông thường thời gian dính này trong khoảng 1 phút.


3/ Hàn đối đầu
Đối với hàn đối đầu thì bạn cần đốt nóng cùng 1 lúc hai đầu mối hàn bằng 2 mặt của dao hàn. Sau đó lấy dao ra và ép chặt hai mối vào nhau cho tới lúc nào cảm thấy chúng đã dính chặt. Tiếp đến, kiểm tra lại mối hàn một lần nữa, nếu thấy chưa được thì hàn lại.
băng cản nước waterstop trong công trình


4/ Đổ bê tông
Sau khi lắp đặt đợt đổ đầu, thì ở lượt tiếp theo bạn cần phải chắc chắn làm sạch những lớp bê tông bị rơi trên băng cản nước PVC, sau đó mới tiến hành thực hiện đổ tiếp. Ngoài ra, bạn cũng cân phải quan tâm tới các mối nối, chỗ uốn xem đã chắc chắn chưa cùng với đó là sự khác nhau về độ cao.

Việc biết cách sử dụng đúng phương pháp lắp đặt chống thấm đúng cách và sử dụng băng cản nước chất lượng sẽ giúp đảm bảo cấu trúc bền bỉ, mang lại giá trị cao về tính thẩm mỹ. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn có một công trình chống thấm hoàn hảo nhất.

Related Posts

Quy trình thi công băng cản nước waterstop hiệu quả
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.